Sở hữu cách trong tiếng Anh: Tổng quan, định nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích

Sở hữu cách trong tiếng Anh: Tổng quan, định nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích

Học cách sở hữu cách trong tiếng anh giúp bạn diễn đạt chính xác và rõ ràng hơn. Tìm hiểu ngay các cách sở hữu cách trong tiếng Anh qua bài viết này!

Bạn có biết rằng sở hữu cách trong tiếng Anh là một khái niệm quan trọng trong việc học ngôn ngữ này? Từ việc sử dụng các cấu trúc sở hữu cách, bạn có thể thể hiện được sự chính xác, tránh được những sự nhầm lẫn trong giao tiếp, và còn được coi như một người sử dụng tiếng Anh thành thạo.

A. Định nghĩa sở hữu cách

Nhóm sinh viên thảo luận về sở hữu cách trong lớp tiếng Anh.
Nhóm sinh viên thảo luận về sở hữu cách trong lớp tiếng Anh.

Sở hữu cách là cách sử dụng các từ để chỉ một mối quan hệ giữa hai thứ khác nhau. Các từ này thường được sử dụng để chỉ sự sở hữu, quyền sở hữu, quan hệ giữa người dùng và vật dụng, và nhiều hơn nữa.

Ví dụ: “This is my book” hoặc “These are her shoes”.

B. Tầm quan trọng của sở hữu cách trong tiếng Anh

Người viết thư tình sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh.
Người viết thư tình sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh.

Sở hữu cách là một phần quan trọng trong việc học tiếng Anh vì nó giúp bạn diễn đạt ý của mình một cách chính xác và rõ ràng. Nếu bạn không sử dụng sở hữu cách một cách đúng đắn, có thể dẫn đến sự hiểu lầm hoặc thậm chí là sự nhầm lẫn trong giao tiếp của bạn.

C. Lợi ích của việc sở hữu cách trong tiếng Anh

Giáo viên giải thích về sở hữu cách trong tiếng Anh cho một nhóm sinh viên quốc tế.
Giáo viên giải thích về sở hữu cách trong tiếng Anh cho một nhóm sinh viên quốc tế.

Việc sở hữu cách đúng cách sẽ giúp bạn:

 • Diễn đạt ý của mình một cách chính xác và rõ ràng
 • Tránh những sự hiểu lầm trong giao tiếp
 • Phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh
 • Tạo ấn tượng tốt với người nghe hoặc độc giả của bạn

Vậy bây giờ, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của sở hữu cách trong tiếng Anh chưa? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về các cách sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh.

Các cách sở hữu cách trong tiếng Anh

Người điền thông tin vào đơn xin việc sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh.
Người điền thông tin vào đơn xin việc sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh.

Nếu bạn muốn sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh, dưới đây là một vài cách thường được sử dụng.

A. Sử dụng cấu trúc “have got”

Cấu trúc “have got” được sử dụng để chỉ sự sở hữu của người nóNó được sử dụng ở dạng khẳng định và phủ định.

Ví dụ:

 • I have got a new car. (Tôi có một chiếc xe mới.)
 • She hasn’t got a dog. (Cô ấy không có một con chó.)

B. Sử dụng cấu trúc “has got”

Cấu trúc “has got” được sử dụng để chỉ sự sở hữu của người hoặc vật khác. Nó được sử dụng ở dạng khẳng định và phủ định.

Ví dụ:

 • John has got a new job. (John có một công việc mới.)
 • The cat hasn’t got a collar. (Con mèo không có vòng cổ.)

C. Sử dụng cấu trúc “there is” và “there are”

Cấu trúc “there is” và “there are” được sử dụng để chỉ sự sở hữu của một số đồ vật hoặc ngườ
Ví dụ:

 • There is a pen on the table. (Có một cây bút trên bàn.)
 • There are some books on the shelf. (Có một số quyển sách trên giá sách.)

D. Sử dụng tính từ sở hữu

Tính từ sở hữu được sử dụng để chỉ sự sở hữu của người hoặc vật. Nó được đặt trước danh từ.

Ví dụ:

 • My car is red. (Chiếc xe của tôi là màu đỏ.)
 • His house is big. (Ngôi nhà của anh ta rất lớn.)

Những cách trên là một số cách thường được sử dụng để sở hữu cách trong tiếng Anh. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về cách sử dụng sở hữu cách trong các trường hợp khác nhau.

Cách sử dụng sở hữu cách trong các trường hợp khác nhau

Thành viên trong gia đình xin phép sử dụng tài sản của thành viên khác bằng sở hữu cách trong tiếng Anh.
Thành viên trong gia đình xin phép sử dụng tài sản của thành viên khác bằng sở hữu cách trong tiếng Anh.

Sở hữu cách có thể được sử dụng để chỉ một mối quan hệ giữa người và vật hoặc giữa hai vật khác nhau. Dưới đây là các cách sử dụng sở hữu cách trong các trường hợp khác nhau.

A. Sở hữu cách với danh từ số ít

Khi sử dụng sở hữu cách với danh từ số ít, ta thêm ‘s vào cuối từ để chỉ sự sở hữu của người nói hoặc người được nhắc đến.

Ví dụ:

 • This is my car. (Đây là xe của tôi.)
 • The teacher’s desk is very tidy. (Bàn giáo viên rất gọn gàng.)

B. Sở hữu cách với danh từ số nhiều

Khi sử dụng sở hữu cách với danh từ số nhiều, ta thêm ‘s vào cuối từ chỉ khi danh từ đó không kết thúc bằng “s”. Nếu danh từ kết thúc bằng “s”, ta chỉ cần thêm dấu “‘”.

Ví dụ:

 • Those are my parents’ cars. (Đó là những chiếc xe của ba mẹ tôi.)
 • The students’ uniforms are blue. (Đồng phục của học sinh màu xanh.)

C. Sở hữu cách với danh từ không đếm được

Khi sử dụng sở hữu cách với danh từ không đếm được, ta chỉ cần thêm ‘s vào cuối từ.

Ví dụ:

 • I need to buy some milk for breakfast. (Tôi cần mua sữa cho bữa sáng.)

D. Sở hữu cách với danh từ chức danh

Khi sử dụng sở hữu cách với danh từ chức danh, ta thêm ‘s vào cuối từ để chỉ sự sở hữu của người nói hoặc người được nhắc đến.

Ví dụ:

 • This is the president’s office. (Đây là văn phòng của Tổng thống.)

Với những kiến thức này, bạn đã có thể sử dụng sở hữu cách trong các trường hợp khác nhau một cách chính xác. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu thêm về cách phát âm sở hữu cách trong tiếng Anh.

Cách phát âm sở hữu cách trong tiếng Anh

Khi sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh, việc phát âm đúng là rất quan trọng. Sau đây là cách phát âm đúng của hai cấu trúc sở hữu cách phổ biến:

A. Phát âm “have got”

“Have got” là một cách sử dụng rất phổ biến trong tiếng Anh để thể hiện sở hữu. Để phát âm đúng, bạn cần nhấn mạnh âm “ve” trong “have” và âm “got”.

Ví dụ: “I have got a new car” (Tôi có một chiếc xe hơi mới)

B. Phát âm “has got”

“Has got” cũng là một cách sử dụng rất phổ biến trong tiếng Anh để thể hiện sở hữu. Để phát âm đúng, bạn cần nhấn mạnh âm “s” trong “has” và âm “got”.

Ví dụ: “She has got a beautiful house” (Cô ấy có một căn nhà đẹp)

Với cách phát âm đúng, bạn sẽ truyền tải được ý của mình một cách chính xác và rõ ràng hơn khi sử dụng các cấu trúc sở hữu cách trong tiếng Anh. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về các cách sử dụng sở hữu cách trong các trường hợp khác nhau.

5. Các lỗi phổ biến khi sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh

Khi sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh, có một số lỗi thường gặp mà bạn cần tránh. Dưới đây là một số lỗi phổ biến khi sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh và cách khắc phục chúng:

A. Sử dụng sai thì của động từ

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng sở hữu cách là sử dụng sai thì của động từ. Nếu bạn sử dụng sai thì của động từ, có thể dẫn đến sự hiểu lầm hoặc thậm chí là sự nhầm lẫn trong giao tiếp của bạn.

Ví dụ: “I have a cat” (tôi có một con mèo) và “I had a cat” (tôi đã có một con mèo) là hai câu khác nhau về thì của động từ.

B. Sử dụng sai cấu trúc

Ngoài việc sử dụng sai thì của động từ, sử dụng sai cấu trúc là một lỗi phổ biến khác khi sử dụng sở hữu cách. Nếu bạn sử dụng sai cấu trúc, có thể dẫn đến sự hiểu lầm hoặc thậm chí là sự nhầm lẫn trong giao tiếp của bạn.

Ví dụ: “This is my brother’s car” (đây là chiếc xe của anh trai tôi) và “This is my brother car’s” (đây là chiếc xe của anh trai của tôi) là hai câu khác nhau về cấu trúc sở hữu cách.

C. Sử dụng sai trạng từ

Sử dụng sai trạng từ là một lỗi phổ biến khác khi sử dụng sở hữu cách. Nếu bạn sử dụng sai trạng từ, có thể dẫn đến sự hiểu lầm hoặc thậm chí là sự nhầm lẫn trong giao tiếp của bạn.

Ví dụ: “He speaks good English” (anh ấy nói tiếng Anh tốt) và “He speaks well English” (anh ấy nói tiếng Anh tốt) là hai câu khác nhau về trạng từ sử dụng.

Vậy bây giờ, bạn đã biết được những lỗi phổ biến khi sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh và cách khắc phục chúng chưa? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về các cách sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh.

Luyện tập sở hữu cách trong tiếng Anh

Bạn đã biết cách sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh rồi đúng không? Giờ đây, để trở thành một người sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn cần luyện tập thường xuyên để cải thiện khả năng sử dụng sở hữu cách của mình. Dưới đây là một số cách để bạn luyện tập sở hữu cách trong tiếng Anh:

A. Cách luyện tập sở hữu cách

1. Đọc sách hoặc bài viết bằng tiếng Anh

Đọc sách hoặc bài viết bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để luyện tập sở hữu cách. Bạn có thể tìm kiếm các bài viết hoặc sách tiếng Anh mà bạn quan tâm và tập trung vào cách tác giả sử dụng sở hữu cách trong văn bản. Hãy chú ý đến cách các từ được sử dụng để chỉ sự sở hữu và hãy tìm hiểu cách sử dụng sở hữu cách trong các trường hợp khác nhau.

2. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Viết nhật ký bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để luyện tập sở hữu cách. Hãy thử viết về những việc bạn đã làm trong ngày bằng tiếng Anh và sử dụng sở hữu cách để diễn đạt ý của mình. Đây là cách tuyệt vời để bạn cải thiện khả năng viết và sử dụng tiếng Anh.

B. Các nguồn tài liệu luyện tập sở hữu cách

1. Websites học tiếng Anh trực tuyến

Có rất nhiều trang web học tiếng Anh trực tuyến cung cấp các bài tập và luyện tập sở hữu cách. Hãy tìm kiếm các trang web này và thực hiện các bài tập để cải thiện khả năng sử dụng sở hữu cách của bạn.

2. Sách học tiếng Anh

Ngoài việc đọc sách hoặc bài viết bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể đọc các sách học tiếng Anh để cải thiện khả năng sử dụng sở hữu cách của mình. Các sách này cung cấp các bài tập và ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng sở hữu cách.

Như vậy, đó là những cách để bạn luyện tập sở hữu cách trong tiếng Anh. Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên để cải thiện khả năng sử dụng sở hữu cách của mình và trở thành một người sử dụng tiếng Anh thành thạo.

admin